Việc quan trọng với lập trình viên ở Việt Nam không phải là chọn ngôn ngữ lập trình nào mà là chọn ngoại ngữ nào để học.

Jared Chu  😛

Tiếng anh là trăn trở cho những bạn có khả năng ngoại ngữ kém và là thế mạnh của những bạn có trình độ. Khi có tiếng anh tốt bạn sẽ tiếp cận được kho tài liệu lập trình vô tận, được đọc các cuốn sách về lập trình hay nhất và được làm việc với các anh “tây lông” khoai to với mức lương cao ngất ngưởng.

Tại thời điểm viết bài này tôi chưa làm việc tại công ty nào trong danh sách những công ty dưới đây, do vậy mọi thông tin đều đến từ tìm hiểu được qua mạng và qua lời kể của bạn bè. Mong những chia sẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chút thời gian.

Thế nào là môi trường tiếng Anh

Trước tiên bạn phải hiểu thế nào là công ty lập trình có môi trường tiếng anh đã. Dưới đây là những tiêu chí do bản thân tôi đặt ra:

  1. Có xuất xứ từ các nước sử dụng tiếng Anh
  2. Phỏng vấn bằng tiếng anh
  3. Một phần hoặc tốt nhất là toàn bộ công ty sử dụng tiếng Anh
  4. Có cơ hội cho nhân viên làm việc với khách hàng nói tiếng Anh
  5. Có “tây lông” làm việc ở công ty là một điểm cộng

Ban đầu tôi tưởng ở Đà Nẵng không có công ty nào như vậy nhưng khi tìm hiểu xong thì thấy có… nhiều bỏ xừ. Dưới đây là ba công ty tốt nhất mà tôi tìm được.

3. Sioux

Một công ty đã tồn tại khá lâu năm ở Đà Nẵng, là công ty “mơ ước” của nhiều sinh viên theo nghành lập trình (bạn tôi nói vậy). Sioux có văn hóa tốt, dự án đa dạng và đầy đủ chế độ phúc lợi. Đặc biệt có ngân sách hằng năm cho nhân viên đăng ký các khóa học MOOC hoặc đi dự hội thảo. Cực kỳ hạn chế OT.

Cảm nhận cá nhân:

Tôi đã từng đến Sioux phỏng vấn, cảm nhận ban đầu là văn phòng khá nhỏ. Nói là nhỏ nhưng vẫn to hơn so với các văn phòng ở 02 Quang Trung bởi Sioux thuê hẳn một tầng của tòa nhà.

Công ty ít người hơn nhiều so với tôi tưởng tượng. Điểm cộng là chỗ làm việc thoải mái, khoảng cách giữa các nhân viên rộng rãi và mỗi người đều được cấp 2 màn hình Dell. Các nhân viên nữ của công ty khá xinh =))

Công ty có nhiều dự án đa dạng đến nỗi anh Manager ngồi kể các ngôn ngữ lập trình và framework mà công ty đang làm mất hơn 1 phút mới xong.

Đầu vào của công ty không quá khó, vấn đề chính vẫn là tiếng Anh thôi. Nếu bạn chỉ bập bẹ được vài câu tiếng anh thì vẫn “có cửa” vào Sioux nhưng cửa đó rất hẹp. Lương thưởng của Sioux ở mức trung bình so với mặt bằng chung (SE grade 2 lương khoảng $1000 gross), được cái là công ty không ảo lương.

Số ngày nghỉ phép của Sioux là 16 ngày một năm và cho phép chuyển 50% số ngày nghỉ thành lương. Tôi thấy khá cao so với luật Việt Nam (12 ngày), theo tôi biết thì ở Đà Nẵng công ty có thời gian nghỉ phép nhiều nhất là SmartDev (20 ngày).

2. Fram^

Tôi không có nhiều thông tin về công ty này. Ở Việt Nam thì trụ sở chính của Fram^ là ở Sài Gòn. Trụ sở ở Đà Nẵng nằm ở tòa nhà Indochina đường Bạch Đằng nên chắc cũng vip :))

Lương thưởng cao, thấy post job lương từ $1500 ~ $2000 (job ở Sài Gòn). Nghe đâu có QC lương net $1300.

 

Cảm nhận cá nhân:

Công ty này ít thông tin bên lề và cũng không có tai tiếng gì, không hiểu sao đánh giá trên ITViec bị ẩn hết cho nên những thông tin tôi biết được đều do bạn bè cung cấp.

Theo quảng cáo thì Fram^ có những dự án dài hơi mang đến công việc ổn định lâu dài.

Quy trình phỏng vấn khá căng, tiêu chí chỉ tuyển người giỏi tiếng anh và có kỹ thuật tốt. Có lẽ vì phỏng vấn căng nên lương mặt bằng lương mới cao như vậy. Ban đầu thì bên Thụy Điển sẽ gọi để kiểm tra tiếng Anh trước, sau đó mới phỏng vấn technical và deal lương vào vòng cuối.

Điểm khác biệt là Fram^ mỗi tháng cho nhân viên làm việc remote từ 3 ~ 5 ngày. Tức là bạn sẽ được làm việc ở nhà, nhiều khi nhác đi làm thì bạn xin làm remote một hôm cũng vui.

Tôi thấy Fram^ có vẻ… không vui lắm và khá nghiêm túc.

1. East Agile

Tại sao tôi xếp East Agile ở vị trí số một? Vì nó là công ty của Mỹ và lương cao vê lù chứ sao nữa :))

Vì có văn hóa Mỹ nên có đồ ăn sáng + ăn trưa miễn phí, giờ giấc thoải mái, nghỉ trưa tới tận 2h chiều. Thấy bảo sếp cũng thoải mái và khá… lầy lội nhưng là sếp ở Sài Gòn còn ở Đà Nẵng chưa biết sao.

East Agile là công ty đầu tiên ở Việt Nam áp dụng mô hình Agile.

Cảm nhận cá nhân:

Lương cao, ai cũng đánh giá cao công ty này. Tuy nhiên đó là những đánh giá về East Agile ở Sài Gòn. East Agile Đà Nẵng mới có hơn 10 thành viên và văn phòng rất nhỏ. Chắc tại ở Đà Nẵng ít người mà công ty này thì lại phỏng vấn căng quá.

Điểm khác biệt của East Agile là lương, công ty này không ngần ngại trả lương cao ngất ngưởng ($1200 NET) cho lập trình viên kinh nghiệm 2 ~ 3 năm. Tầm kinh nghiệm cao hơn (5 ~ 10 năm) có thể lên đến $3000. Lương này so với lương ở Mỹ là muỗi nhưng ở Việt Nam và đặc biệt là Đà Nẵng thì tôi thấy nó cao vê cả lù rồi :)) (tất nhiên lương căng đét thì phỏng vấn cũng căng đét nhé).

Quy trình phỏng vấn của EA gồm test IQ + technical, vòng 2 là phỏng vấn trực tiếp, vòng 3 là deal lương. Theo thông tin của Tuấn Trần (đã từng phỏng vấn tại EA) thì những người pass vào EA toàn là “siêu nhân” cả. Nghe đồn có vụ “no second chance”, tức là đã tạch pv ở đây một lần rồi thì không có cửa cho lần 2, hơi kinh :))

Công ty này trả lương NET và có option cho nhân viên lựa chọn giữa làm hợp đồng và không làm hợp đồng. Tức là nếu bạn muốn làm hợp đồng thì bạn tự bỏ tiền ra đóng thuế, còn không làm thì hằng tháng bạn vẫn nhận lương NET, chỉ là không có hợp đồng và bạn không phải đóng thuế thôi.

Công ty có phúc lợi tốt, mua bảo hiểm quốc tế cho tất cả nhân viên, review tăng lương 3 lần một năm, nghỉ 15 ngày một năm và được travel đến Bắc Mỹ để chơi với các bạn “Mỹ lông” dịp company trip.

Nên phỏng vấn vào công ty nào?

Quan trọng là bạn có đủ trình độ để pass không đã, theo tôi thì nên phỏng vấn hết để thử sức mình tới đâu và xem người ta đánh giá mình tới đâu. Nếu bạn tự tin ở trình độ tiếng anh và trình độ kỹ thuật của mình thì ngại gì không thử hết đúng không 🙂

Tôi có nhận được đồng nào từ bài viết sặc mùi PR này không?

Nói ra thì hơi nhục tí nhưng blog của tôi có mấy lượt view đâu mà họ phải nhờ tôi PR. Nếu có thì tôi sẽ tự hào lắm đấy vì mình đã kiếm được tiền từ chính công sức của bản thân. Và nếu có công ty nhờ tôi PR thật thì tôi mạnh dạn trích 50% doanh thu từ đó cho quỹ từ thiện.

Tôi đảm bảo không có thiên vị hay viết sai sự thật để nâng bi hay dìm bi công ty nào cả. Những điều tôi viết trên blog là tìm hiểu qua internet và qua lời kể của những người đã từng phỏng vấn hoặc làm việc tại đó.

Bạn nào có thông tin thêm, muốn suggest những công ty tốt hơn hoặc thấy thông tin của tôi không chính xác thì hãy để lại comment bên dưới nhé.