Tôi thực sự thích suy nghĩ này. Hãy tưởng tượng tất cả quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là các khoảnh khắc. Các khoảnh khắc liên tiếp chồng lên nhau tạo nên hiện tại.

Từ vụ nổ big bang, kỷ băng hà, đại hồng thủy, thời trung cổ, thời điểm bạn mới sinh ra, ngay lúc bạn đang đọc những dòng này và cả tương lai nữa, tất cả đều chỉ là một.

Cái mà chúng ta gọi là thời gian thực chất chỉ là sự vận động của mọi thứ. Ví dụ như trái đất quay, thực vật lớn lên, động vật di chuyển.

Chúng ta không già đi vì thời gian mà chúng ta già đi vì chúng ta “vận động”, vì cơ thể trao đổi chất là một dạng vận động, hãy thử dừng quá trình đó lại bằng cách đông lạnh cơ thể, chẳng phải thời gian đã dừng lại rồi đó sao?

Một ngày có 24 giờ, một năm có 365 ngày thực chất là chúng ta dựa vào vị trí tương đối giữa trái đất và mặt trời. Nếu không dựa vào một thứ gì chuyển động liệu chúng ta có biết được thời gian?

Tôi không muốn đi quá xa, trước giờ chưa có ai chứng minh được thời gian có tồn tại hay không cả. Nếu không tin bạn có thể hỏi anh bạn gu gồ.

Nếu thời gian không tồn tại thật thì điều quý giá nhất là khoảnh khắc hiện tại, điều nên làm nhất là vận động, từ trí óc đến cơ thể.

Ngay tại khoảnh khắc này hãy làm điều có ý nghĩa nhất, ngay khi còn vận động được hãy làm thật nhiều, đọc thật nhiều và đi thật nhiều.

Vài dòng suy nghĩ lúc rảnh rỗi!

0 0 votes
Article Rating