Thời gian trôi thật nhanh

Mới đó mà đã một tháng rồi. Hồi dưới 25 tuổi, tôi thấy một ngày thật là lâu. Giờ 28 tuổi, một tháng của tôi chẳng biết nó trôi đi đâu.

Tính đến giờ là hơn hai năm tôi đến Đà Nẵng. Sống ở đây thật là thích, tôi thích con người và nhịp sống nơi đây – vẫn hiện đại nhưng không quá xô bồ. Chỉ mong tương lai Đà Nẵng được quy hoạch tốt để có đông người hơn, nhộn nhịp hơn thì nó vẫn là một thành phố đáng sống như bây giờ.

Short notes tháng 6 2

Một trong những bức hình tôi chụp khi mới đến Đà Nẵng

Nhắc đến chuyện chụp ảnh thì xưa tôi mê chụp ảnh lắm. Giờ tôi bỏ rồi, một phần do không có cảm hứng nữa, một phần do bản thân có quá nhiều dự định riêng nên thời gian ảnh ọt không có nhiều. Bộ máy ảnh fuji-x tôi bán từ năm ngoái rồi, không biết bao giờ mới mua máy ảnh lại. Nếu mua máy ảnh thì cũng mua máy ảnh du lịch thôi là đủ  😆

Short notes tháng 6 3

Ảnh tôi chụp khi lên chơi Bà Nà

Phải thú nhận là tôi cũng không có năng khiếu ảnh ọt lắm. Tôi chụp xấu bỏ xừ =))

Short notes tháng 6 4

Một số anh em ở Hà Nội vào chơi năm 2016

Tôi tập tành stream game

Đến đoạn vui rồi đây, dạo này tôi lấy lại cảm hứng chơi game bằng cách livestream. Hiện tại thì lượt view chủ yếu là do mình… tự xem lại.

Tương lai tôi dự định livestreasm và up video về lập trình nên việc livestream game này cũng cho tôi những trải nghiệm có ích. Nhưng chắc còn lâu tôi mới làm được, bây giờ tạm thời tôi cứ chơi game cho nó vui đã :))

Short notes tháng 6 5

Kênh Youtube của tôi :v Bạn nào tò mò thì vào xem nhé: https://www.youtube.com/c/JaredChu

Chuẩn bị sang chỗ làm mới

Viết ra chuyện này là để note lại như một sự kiện trong tháng thôi. Mong chuyển sang chỗ mới làm “phong thủy” sẽ tốt để bản thân có nhiều động lực làm việc hơn.

Short notes tháng 6 6

Funny: Thế nào là “phong thủy” tốt :))

Senior có tâm hồn của Junior

Tôi không quan niệm mình là Senior, cái title đó do công ty đặt ra chứ tôi không hề ghi vào CV và cũng không tự xưng mình là Senior. Ở trong CV tôi chỉ ghi là Software Engineer thôi. Nói thế không có nghĩa tôi tự ti nhận mình là Junior, chắc chắn không phải.

Junior hay Senior phụ thuộc bạn đang so sánh bản thân mình với ai. So về tốc độ, xe máy là Senior với người đi bộ nhưng chỉ là Junior so với tàu siêu tốc. Tàu siêu tốc lại chỉ là Junior nếu so với máy bay. Bạn có thể là “siêu nhân” ở công ty này nhưng lại là người bình thường ở công ty khác. Hãy xem nhân viên của Google, họ toàn tuyển siêu nhân cả.

Tôi chỉ sợ mình mắc vào cái “bẫy kinh nghiệm”. Dùng số năm làm việc và số dự án mình trải qua để nói rằng cái gì mình cũng biết rồi, cái gì mình cũng giỏi là một cách nhanh nhất để đóng đinh kiến thức của mình lại, làm cho bản thân không học hỏi được điều gì mới nữa.

Short notes tháng 6 7

Hãy chăm học hỏi như là một sinh viên mới ra trường vậy :))

Viết cho bản thân là chính:

  • Đừng tỏ ra giỏi, hãy tỏ ra khiêm tốn
  • Đừng ngại hỏi, đừng ngại chia sẻ
  • Luôn tâm niệm mình là Junior

 

5 1 vote
Article Rating