Và cuối cùng thì ngày ấy cũng đã đến – cái ngày mà hai bài short notes nối đuôi nhau. Điều đó cũng có nghĩa là cả tháng vừa qua tôi không dành được một chút thời gian nào cho blog cả, và dưới đây là những lý do 🙂

Vì đọc sách

Chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc năm và tôi chợt nhớ ra là đầu năm mình đặt mục tiêu đọc 22 quyển sách (tính năng trên Goodreads). Tôi cố gắng nặn ra những quyển sách mình đã đọc trong những tháng vừa qua và đếm được 10 quyển. Vậy là để đạt được mục tiêu năm nay tôi còn phải đọc 12 quyển trong vòng 2 tháng tới :))

Sai lầm thứ nhất của tôi là chọn đọc quá nhiều quyển “khó nhai” và dày. Sai lầm thứ hai là đọc dở dở dang dang, hiện tại tôi còn khoảng 9 quyển đang trong trạng thái đọc dở và không có dấu hiệu muốn đọc tiếp. Sai lầm thứ ba là tôi chọn mấy quyển sách tiếng anh liền trong khi tốc độ đọc của tôi cực kỳ chậm vì vốn từ chưa được tốt. Năm sau sẽ rút kinh nghiệm.

Short notes tháng 10 2

Cây sách tôi mới tậu

Tôi bắt đầu mua sách giấy trở lại, và song song với việc đó tôi phải mua chỗ để trưng chúng. Vì dạo này tôi không có nhu cầu di chuyển nhiều cộng với việc những cuốn tôi muốn đọc thì lại không có ebook. Cảm giác finish một quyển sách giấy lúc nào cũng “đã” hơn finish một quyển ebook. Nhưng tôi không bỏ đọc trên Kindle đâu nhé.

Vì nhậu quá nhiều

Anh em bạn bè rủ nhậu là tôi đi liền, tuần nhậu 3 bữa là ít. Đối với tôi thì nhậu là một trong những thú vui nhất, khi nhậu ta giết chết bớt noron thần kinh giúp ta ngu đi và vì thế ta trở nên vui vẻ và hòa đồng hơn :))

Short notes tháng 10 3

Một buổi nhậu trên bè ở Sơn Trà

Ngày trước ở Hà Nội thì tôi chỉ nhậu rượu, vào Đà Nẵng thì có thêm nhậu bia, nhờ đó mà men gan tôi tăng cao và bụng to hơn hẳn khi còn ở ngoài bắc. Tôi không hiểu tại sao dân ở đây thích uống bia hơn, vừa tốn tiền lại vừa mắc tè trong khi nhậu rượu vừa nhanh “phê” lại không ảnh hưởng tới sức ăn. Mà thôi rượu hay bia cũng không quan trọng lắm, quan trọng là được nhậu.

Vì suy nghĩ về tương lai

Tôi cũng sắp 30 rồi, tuy vẫn sợ lấy vợ nhưng suy nghĩ dạo này cũng khác. Tôi vừa muốn xây dựng những gì bền vững lại vừa muốn tạo nên đột phá trước khi bước qua tuổi 30. Sau nhiều đêm suy nghĩ cuối cùng tôi quyết định không đi làm full-time nữa.

Short notes tháng 10 4

The thinkers :))

Tôi cũng có mấy mảng kinh doanh riêng nên sắp tới sẽ tập trung vào kinh doanh cộng với làm việc freelance. Nếu ai đã từng làm freelancer rồi chắc cũng hiểu là khách hàng cũ của freelancer rất nhiều, chỉ cần gửi mail hỏi thăm sức khỏe danh sách đó là khả năng có task rất cao. Hơn nữa tôi còn có mấy khách hàng “chung thân”.

Năm 2016 khi mới vào Đà Nẵng vì sự nghiệp ăn chơi nên tôi bán mất nick freelancer.com, giờ tôi phải nhảy sang site khác để làm chứ giờ mà bắt đầu lại thì… không có cửa. Chọn đi chọn lại cũng pick được 1 trang có triển vọng, đó là People Per Hour. Giờ mấy site khác là địa bàn của bọn Ấn với Khựa rồi, nhìn thấy chúng nó bid là chán không muốn bid nữa :))

Còn bạn thì sao? Bạn đã sắp 30 chưa?

0 0 votes
Article Rating