Tuần trước rảnh rỗi tôi đi tìm mấy freelance platform mới xem có cái nào “ngon” không, bởi khách hàng của tôi đang đi nghỉ mát, trên PeoplePerHour thì nhiều “ấn độ” quá.

Vì là platform mới nên nick mới cũng khó được accept, bid 10 cái thì 9 cái “xin đừng lặng im” của Soobin Hoàng Sơn. Chợt một tia hy vọng lóe lên – tin nhắn từ PHPworkplace.

PHPworkplace là scam? 2

Website khá lởm khi chỉ xem được tin nhắn đến chứ không xem được những tin nhắn đã gửi

Sau khi hỏi về portfolio, phương thức thanh toán thì chốt lại là hắn muốn thanh toán theo milestone của PHPworkplace, tôi OK ngay vì khách mới làm vậy cho an toàn.

Vấn đề ở chỗ tôi không thể Accept project vì… tôi chưa nạp tiền vào PHPworkplace. Đây là lần đầu tiên tôi thấy có vụ phải deposit tiền mới được nhận project, điều tôi chưa từng thấy trên Freelancer, Upwork hay PeoplePerHour.

PHPworkplace là scam? 3

Project awarded

PHPworkplace là scam? 4

Đòi 8% commission để accept the job? What the heck?

Tôi cũng đã chat riêng với khách hàng qua Skype vì web quá lởm. Thấy vụ deposit kỳ kỳ nên tôi có hỏi hắn muốn đổi platform không và bị từ chối, hắn yêu cầu tôi nói chuyện với support để biết về khoản phí đó.

PHPworkplace là scam? 5

Trên web là Barbara, trên Skype là Mikel. Và nếu không deposit thì bái bai…

Tôi có gửi support với mục đích xin bỏ qua khoản phí đó chứ không ngu gì mà chấp nhận mất tiền oan vậy. Bên supporter trả lời tôi một email theo tôi là rất thiếu chuyên nghiệp.

  1. Không tạo ticket support, không gửi link có ghi terms về vụ phải deposit.
  2. Email không có chữ ký.
  3. Email không phải gửi từ một supporter, mà là từ info@.
  4. Có chỗ sai chính tả.
PHPworkplace là scam? 6

Email trả lời từ supporter cho câu hỏi tại sao phải deposit tiền khi nhận project

Tới đây thì tôi nghi site này là scam lắm rồi. Search với từ khóa “phpworkplace scam” thì tìm được bài viết này: https://www.blackhatworld.com/seo/phpworkplace-com-a-scam.1133094/.

PHPworkplace là scam? 7

Khá giống trường hợp của tôi, nhưng họ đã deposit và bị lừa access paypal qua Teamviewer nên không refund được.

Bài viết đến đây là hết, mong anh em có gặp trường hợp tương tự thì né ra, còn việc website này có scam hay không tùy anh em quyết định.

0 0 votes
Article Rating