Tác giả: Donna M. Genett, Ph.D
Thể loại: Sách kinh tế
Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Mở đầu:

Một ngày đẹp trời như bao ngày khác, bạn tung tăng đến công ty với sự phấn khởi của một lập trình viên yêu nghề, pha tách cà phê nóng hổi đặt lên bàn làm việc và chuẩn bị bắt tay vào code. Nhưng ngay sau đó bạn được gọi vào phòng làm việc của sếp để nhận được một tin mà chẳng biết là phúc hay là họa: Bạn được bổ nhiệm làm team leader.

Không phải ai cũng có khả năng quản lý bẩm sinh và không phải ai cũng được học các kỹ năng quản lý ngay từ thời còn ngồi trên giảng đường. Nhất là đối với lập trình viên, họ phải dành hầu hết thời gian cho việc học lập trình bởi kiến thức của nó là quá nhiều.

Đừng để đến khi team bạn đổ vỡ, mọi thành viên đều ghét bạn và bạn phải triền miên OT để làm hết phần code của các thành viên khác. Không còn thời gian để tán gái, đi nhậu nhẹt, đi bar mà kết quả thì vẫn như… sh*t. Hãy đọc cuốn sách này… trên 2 lần.

Cảm nhận:

Cuốn sách khéo léo đưa các nguyên tắc giao việc qua câu chuyện của hai người anh em song sinh Jones và James. Tuy là một cuốn sách ngắn nhưng bạn đừng cố đọc hết một lèo mà hãy đọc từng chương một, đọc xong một chương thì tạm dừng và note lại những điều cần chú ý, và nhất là hãy áp dụng nếu bạn có cơ hội.

5 1 vote
Article Rating