Năm mới, đầu tiên tôi chúc tất cả mọi người có một sức khỏe thật tốt để… OT, đùa thôi, sức khỏe và minh mẫn để chưa hết giờ đã hết việc không phải OT nữa. Điều thứ hai tôi chúc mọi người một năm làm việc thật hiệu quả, hoàn thành được nhiều mục tiêu và học tập được thật nhiều điều mới.

Nhân ngày mùng 6 âm lịch tôi đăng bài viết này để thông báo đã hết tết, mai mọi người đi làm bình thường 🙄

Giờ này chắc mọi người cũng rơi vào tình trạng no cơm chán chè rồi, nhìn thấy thịt gà với bánh chưng là ngán tới tận cổ rồi đúng không? Cái gì cũng thế, bình thường thì thèm chứ nhiều quá là bị ngán đến mức sợ.

Việc nghỉ nhiều cũng ngán như thịt gà bánh chưng vậy. Cá nhân tôi xin nghỉ thêm 3 hôm sau tết nữa để có thêm thời gian ở gần gia đình. Nhưng đến hôm nay thì tôi cảm thấy mình nghỉ hơi dài, năm sau tôi sẽ rút kinh nghiệm và xin nghỉ ít hơn vì 5 ngày tết cũng đủ gần gia đình rồi. Nếu nghỉ nhiều quá lại dẫn đến đầu óc rất trì trệ dẫn đến lười làm việc.

Năm nay tôi rút ra 3 điều để giữ productivity cho dịp tết năm sau:

  1. Uống rượu có chừng mực, vừa tốt cho sức khỏe vừa giữ cho đầu óc tỉnh táo và thông minh. Có thể bạn chưa biết: say rượu khiến rất nhiều tế bào não bị chết.
  2. Giữ thói quen 30 phút đọc tin tức mỗi ngày, kể cả ngày tết. Vì nghỉ tết nên các trang báo công nghệ Việt cũng nghỉ theo nên tôi theo dõi tin tức trên Medium.
  3. Đọc sách 1 tiếng mỗi ngày, bất kể ngày nào. Vì đi xa nên tôi chỉ mang về nhà 1 quyển sách và kindle là đủ cho 5 ngày tết rồi.

Ba điều trên sẽ giữ não bộ của bạn không rơi vào trạng thái trì trệ, sau tết có thể bắt tay vào làm việc ngay mà không phải “restart”. Chúc mọi người có tinh thần làm việc tốt nhất sau tết.

0 0 votes
Article Rating