Mở đầu

Lời đầu xin chúc những bạn đang đọc bài viết này một ngày code thật sung và không có bug  :mrgreen:

Tôi sinh ra đã là một người rất lười, ngoài ăn uống chơi bời ra thì cái gì tôi cũng lười. Tôi lười đi tập thể dục, lười học, lười làm việc, lười yêu và có những lúc tôi lười cả thở.

Chẳng cần ví dụ ở đâu xa, tôi lười đến nỗi blog này được lên kế hoạch từ 2015, viết những dòng đầu tiên vào 2016 và may mắn đã được publish vào cuối năm 2017.

Về bản thân

Tôi là một lập trình viên với số năm kinh nghiệm không nhiều cũng không ít, được cái vui tính và hòa đồng nên làm việc ở đâu cũng được. Hiện tại tôi đang “học tập” và làm việc tại Đà Nẵng.

Quê tôi đấy các bạn

Skill chính của tôi là lập trình web với PHP. Dòng đời đưa đẩy và một phần may mắn nên tôi cũng có thêm kiến thức về lập trình iOS, DevOps và một số ngôn ngữ linh tinh khác.

Sở thích lớn nhất của tôi dĩ nhiên là code rồi, lớn thứ nhì là đọc sách và lớn thứ ba là chơi game. Ngoài ba thứ trên thì mỗi thứ tôi thích một chút. Một chút guitar, một chút hát, một chút ảnh ọt…

Tại sao tôi lại viết Blog?

Có muôn vàn lợi ích của việc viết blog, vấn đề này mọi người cũng đã viết nhiều nên tôi xin không nhắc lại nữa (bạn có thể Google với từ khóa “tại sao nên viết blog”). Chỉ xin trích một câu nói rất hay mà tôi cóp nhặt được từ Blog KTMT:

If you’re thinking without writing, you only think you’re thinking.

Leslie B. Lamport

Nó có nghĩa là: Khi chúng ta chỉ suy nghĩ mà không viết ra, chúng ta chỉ tưởng là chúng ta đã biết mà thôi.

Viết blog vừa giúp tôi nâng cao kỹ năng viết, vừa giúp tôi củng cố lại những kiến thức có sẵn đồng thời tiếp thu những kiến thức mới. Thực sự tôi viết rất dở, nhưng càng dở tôi càng phải viết.

Tài năng là kết quả của sự khổ luyện không ngừng – nguồn Reddit

Blog này cũng là một nơi để chia sẻ những chuyện ngoài lề trong cuộc sống của tôi.

Blog này sẽ cung cấp gì?

Ban đầu blog này hướng đến nội dung kỹ thuật lập trình, nhưng qua khoảng hơn chục bài viết thì tôi nhận ra tôi thích viết… tào lao hơn. “Nếu” viết về kỹ thuật thì nội dung bài viết sẽ xoay quanh những mảng kiến thức mà tôi biết như:

  • PHP
  • Ubuntu
  • Web development
  • iOS development

Tôi cũng sẽ cố gắng viết mỗi ngày một bài note ngắn gọn trong phần TIL. Nếu bạn chưa biết TIL là gì thì có thể tham khảo bài viết này.

Blog lấy cảm hứng từ Tôi Đi Code Dạo, The Full Snack Developer Ngoài ra tôi cũng có tham khảo bài viết từ Medium và một số blog nước ngoài khác.

Xin chào và thân ái!