Mở đầu

Xin chào, tôi là Hiền (Jared Chu), tác giả của blog The Lazy Dev.

Tôi sinh ra đã là một người rất lười, ngoài ăn và ngủ ra thì cái gì tôi cũng lười. Tôi lười đi tập thể dục, lười học, lười làm việc, lười yêu và có những lúc tôi lười cả… thở. Chẳng cần ví dụ ở đâu xa, tôi lười đến nỗi blog này được lên kế hoạch từ 2015, viết những dòng đầu tiên vào 2016 và may mắn đã được publish vào cuối năm 2017.

Giới thiệu 1

Về bản thân

Tôi sinh ra ở một vùng núi phía bắc, nơi mà người ta uống rượu thay nước và mỗi khi mùa đông đến thì nhíp là vật bất ly thân của cánh mày râu.

Giới thiệu 2

Ngày trước tôi cũng đi học đại học như bao người, nhưng sau 2 năm học tôi quyết định bỏ học vì nó không giống những gì tôi mong đợi. Đúng lúc đó có một trung tâm dạy lập trình ở Hà Nội đã gọi cho tôi, động viên tôi đi học và giúp tôi trở thành lập trình viên như bây giờ.

Xin gửi lời cảm hơn đến học viện iPMAC, các thầy: Tuấn Anh, Cường và Long. Đặc biệt là thầy Bình – người đầu tiên giới thiệu tôi đi thực tập.

Sau 6 năm “lưu lạc” ở Hà Nội và 3 năm làm việc tại Đà Nẵng, làm việc full-time ở nhiều công ty thì hiện tại tôi đã nghỉ việc và trở lại làm freelancer cộng thêm kinh doanh nho nhỏ.

Về kỹ thuật, skill chính của tôi là lập trình web với PHP (WordPress, Magento, Laravel) Web Administrator. Vì dòng đời “đưa đẩy” nên tôi cũng may mắn có thêm kiến thức về lập trình iOS, DevOps và một số ngôn ngữ khác.

Tại sao tôi lại viết Blog?

Có muôn vàn lợi ích của việc viết blog, vấn đề này mọi người cũng đã viết nhiều nên tôi xin không nhắc lại nữa (bạn có thể Google với từ khóa “tại sao nên viết blog”). Chỉ xin trích một câu nói rất hay mà tôi cóp nhặt được từ Blog KTMT:

If you’re thinking without writing, you only think you’re thinking.

Leslie B. Lamport

Nó có nghĩa là: Khi chúng ta chỉ suy nghĩ mà không viết ra, chúng ta chỉ tưởng là chúng ta đã biết mà thôi.

Viết blog vừa giúp tôi nâng cao kỹ năng viết, vừa giúp tôi củng cố lại những kiến thức có sẵn đồng thời tạo động lực tiếp thu những kiến thức mới. Sự thật là tôi viết cực dở, đó cũng là lý do khiến nhiều bạn không dám viết. Theo tôi thì càng dở tôi càng phải viết, một trong những câu nói mà tôi tâm đắc nhất:

Muốn giỏi điều gì, hãy làm điều đó MỖI NGÀY.

Giới thiệu 3

Khán giả không nhìn thấy những chiếc đĩa vỡ – nguồn Reddit

Ngoài những lý do trên, blog này sinh ra nhờ đọc và lấy cảm hứng từ những blog khác như The Full Snack Developer và Tôi Đi Code Dạo.

Blog này sẽ cung cấp gì?

Ban đầu blog này hướng đến nội dung kỹ thuật lập trình, nhưng qua khoảng hơn chục bài viết thì tôi nhận ra tôi thích viết… tào lao hơn. Đùa thôi, nhiều khi viết ra tâm sự lại dễ đi vào lòng người hơn là những bài kiến thức cơ bản nhan nhản trên Google, nhỉ?

Nếu viết về kỹ thuật thì nội dung sẽ xoay quanh những mảng kiến thức mà tôi biết như:

  • PHP
  • Ubuntu
  • Web development
  • Web server

Thi thoảng sẽ có những bài viết ở mục Today I Learned ngắn gọn để note lại những thứ tôi học được. Đó cũng là một nơi để chia sẻ những chuyện ngoài lề trong cuộc sống của tôi.

Xin chào và thân ái!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

5 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Review công ty
Review công ty
3 years ago

Lười chính là động lực để tiến bộ của loài người mà bạn, nếu không chúng ta đã chẳng có internet, máy bay, điện thoại …

Lazy Eric
Lazy Eric
2 years ago

Cảm ơn bạn, một giới thiệu rất hay. Vì mình cũng cực kì lười nên mình mới thấy nó hay và đúng 😀

Quốc Anh
Quốc Anh
1 year ago
Reply to  Jared Chu

Haha tui xài kindle cũng lâu nhưng lướt fb và group thấy nhà nhà dán màn hình người người dán màn hình. Search thử có nên dán màn hình kindle thì ra bài trên trang này, loay hoay mãi chả thấy nút comment đâu nên vô đây comment dạo luô

5
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x