Dạo gần đây do rảnh nên muốn build một số thứ useful một chút, trong đầu cũng nảy ra một vài ý tưởng. Sản phẩm được xây dựng gần nhất là Word of the Day chrome extension mà tôi thực hiện cùng một anh trong công ty. Lý do extension này ra đời là do tôi chưa thấy cái nào đạt yêu cầu của mình cả, trong khi tôi thấy nội dung của Merriam Webster rất tốt nên tôi đã build 1 cái api để lấy dữ liệu từ trang đó (mà bỏ qua phần xin phép  😆 ). Tiếp đó anh Nhật, người cùng công ty đã hoàn thiện phần client code cho extension.

Không hẳn là TIL (Today I Learned)

Trước đó ý định của tôi là build một site auto ping để giữ heroku hobby của tôi luôn hoạt động và tiện thể tự động kiểm tra heath của mấy site tôi quản lý. Nhưng sau khi đọc bài viết này, tôi nhận ra là mình đã mất thời gian build một thứ mà người ta đã làm rất tốt rồi. Ví dụ như ping dom hay free cronjobs (hiện tại tôi đang xài cái này).

Câu nói đừng thiết kế lại cái bánh xe tôi đã nghe từ rất lâu rồi, và thi thoảng tôi vẫn mắc phải sai lầm đó. Có lẽ vì đầu óc của con người không phải lúc nào cũng có thể hoạt động như một cái máy, hoặc do tôi có cái tôi quá lớn nên tư tưởng luôn là xây dựng đế chế của riêng mình, dùng sản phẩm là của mình, bắt mọi thứ phải quay xung quanh mình. Một tư tưởng tự sát  😯 .

Note này chỉ để nhắc bản thân mỗi khi định làm cái gì đó, thì hãy bỏ qua cái tôi trong con người mình và research thật kỹ.

Remember to build something different or at least build something better.

 

5 1 vote
Article Rating