Chuyện uống cafe 1

Buổi trưa nào sau khi ăn cơm xong tôi cũng phải làm một ly cafe, vài điếu thuốc trước khi lên làm việc. Nếu không uống thì buổi chiều sẽ không làm việc được vì người lừ đừ như thiếu ngủ – biểu hiện của nghiện cafein.

Trước khi tôi vào sống ở Đà Nẵng, tôi chỉ thích uống trà đá. Ở Hà Nội, một ly trà đá giá khoảng 3 ~ 5 ngàn, cafe rẻ nhất là 20 ngàn. Trong khi đó một ly cafe bình dân ở Đà Nẵng là từ 7 ~ 10 ngàn. Nhưng không phải vì lý do giá cả mà tôi uống cafe mà do ở Đà Nẵng không có quán trà đá vỉa hè như Hà Nội. Ở đây trà đá là món đi kèm cafe chứ không bao giờ bán riêng.

Nhiều người nói với tôi rằng ở Đà Nẵng trà đá là miễn phí còn ở Hà Nội uống trà mất tiền. Điều đó đúng, nhưng trà đá loãng như ở Đà Nẵng thì miễn phí là đúng rồi, còn ở Hà Nội người ta hãm chè đã xong pha loãng mà vẫn có vị của trà. Nói chung trà đá ở Hà Nội đáng tiền chứ không mắc như nhiều người vẫn nghĩ.

Giờ tôi đã trở thành người nghiện cafe. Cafe ở Đà Nẵng thật sự rất rẻ so với mặt bằng chung và so với chất lượng của nó. Dù vậy nhưng về ngoài bắc tôi vẫn uống trà thay cafe. Miền nào thức đó ?

0 0 votes
Article Rating